Tâm sự của người con có mẹ bị bệnh đau thắt lưng mãn tính

Ngày còn trẻ mẹ mình phải làm rất nhiều những việc nặng nhọc, lại thường xuyên gánh gạo đi bán để nuôi ba chị em vì bố đi bộ đội, nay mới chỉ ngoài 40 mà lưng mẹ đã bắt đầu có biểu hiện còng xuống và mỗi khi trái gió trở trời nhìn mẹ bị những cơn đau thắt lưng hành hạ tim mình đau nhói.

Tảo tần buôn gánh bán gồng khiến bệnh đau thắt lưng của mẹ trở thành mãn tính

Thường xuyên gánh hàng đi bán khiến mẹ tôi bị đau thắt lưng

Thường xuyên gánh hàng đi bán khiến mẹ tôi bị đau thắt lưng

Hồi sinh tôi ra nhà còn nghèo lắm, bố đi bộ đội biền biệt cả năm mới về thăm nhà được 1, 2 ngày. Mọi việc trong nhà đều do mẹ tôi quán xuyến. Bà nội tôi nổi tiếng là người khó tính nhưng đến giờ vẫn luôn nói với chúng tôi phải biết trân trọng công ơn của mẹ, không có mẹ thì không có gia đình này hôm nay.

Nhà có nghề hàng xáo gia truyền nên lại tốt duyên buôn bán nên hằng ngày mẹ tôi phải gánh gạo lên chợ tỉnh để bán. Quãng đường xa xôi cộng với hai gánh gạo, cám nặng trĩu trên vai. Mẹ kể nhiều lúc vai và lưng như muốn sụn xuống nhưng nghĩ đến đàn con ở nhà trưa nay không có đồ ăn đành dằn lòng bước tiếp. Tôi lớn dần lên cũng là lúc đôi vai thêm mỏi mệt và lưng mẹ còng xuống.

>>>>Thoát khỏi căn bệnh đau lưng quái ác trong thời gian ngắn nhất

Lúc đầu mẹ bị những cơn đau nhói hai bên vai và vùng thắt lưng, lúc đó vì chủ quan mình còn trẻ và hơn nữa cũng không có điều kiện lên bệnh viện khám nên mẹ chỉ nằm nghỉ một chút rồi lại tiếp tục công việc. Thế nhưng cơn đau vẫn tiếp diễn đến nay đã hơn 10 năm. Tôi đưa mẹ đi khám thì bác sĩ nói mẹ tôi bị đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống bởi gánh hàng nặng thường xuyên, và bệnh đã chuyển sang mãn tính. Hiện nay chưa có thuốc nào chữa dứt điểm được căn bệnh này.

Khổ tận đến ngày cam lai- 10 năm chống chọi với cơn đau thắt lưng và 9 ngày chữa bệnh

Mấy năm trở lại đây kinh tế gia đình đã khá lên nhiều nên mẹ tôi cũng được chút thời gian nghỉ ngơi. Mỗi khi trái gió trở trời dù thời tiết có sự thay đổi nhỏ là lưng mẹ tôi đau nhức ghê gớm. Những cơn đau vùng thắt lưng lan dần xuống hông và hai chân khiến mẹ thậm chí không thể bước đi. Nằm liệt giường có khi đến cả tuần trời. Tôi đưa mẹ đi chạy chữa thuốc thang nhiều nơi, tiền nong đổ vào thuốc bao nhiêu không tiếc miễn cho mẹ tôi khỏi bệnh. Thời gian đầu dùng thuốc mẹ tôi cũng có biểu hiện giảm đau nhưng không bao lâu sau chân tay mẹ phù nề, tích nước trông rất ghê, đưa đi khám thì bác sĩ bảo do tác dụng phụ của thuốc.

Chán thuốc Tây mẹ tôi chuyển sang dùng thuốc nam và được một người bạn giới thiệu cho bài thuốc An Cốt nam trị đau lưng. Biết nhược điểm của thuốc nam là tác dụng lâu, phải dùng kiên trì mới có hiệu quả nên gia đình tôi cũng không hy vọng nhiều.

Bài thuốc An cốt nam chữa đau thắt lưng hiệu quả

Bài thuốc An cốt nam chữa đau thắt lưng hiệu quả

Niềm vui bất ngờ đến với chúng tôi khi dùng thuốc sang đến ngày thứ 7 gần kết thúc 1 liệu trình (9 ngày 1 liệu trình) mẹ tôi đã giảm đau nhiều, về đêm mẹ có thể ngủ mà không bị những cơn đau kéo đến hành hạ. Hết ngày thứ 9 mẹ đã giảm được 80% cơn đau. Tôi vui mừng mua tiếp một liệu trình nữa cho mẹ dùng, đến nay dùng thuốc được khoảng 2 tuần mẹ tôi đã dứt những cơn đau lưng. Khổ tận đến ngày cam lai, bệnh đau lưng 10 năm của mẹ tôi được chữa khỏi khiến hết thảy mọi người trong nhà đều vui mừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*