Đau vai gáy bấm huyệt nào để có thể khỏi hoàn toàn được bệnh

Đau vai gáy bấm huyệt nào là thắc mắc của nhiều người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn về vấn đề này.

Đau vai gáy bấm huyệt nào?

Đau vai gáy là tình trạng người bệnh bị rối loạn các cơ thần kinh dẫn đến co cứng cục bộ, rối loạn chức năng hệ thần kinh (không bao gồm các tổn thương xương khớp, đốt sống cổ hay đĩa đệm).

Kết quả hình ảnh cho bấm huyệt đau vai gáy

Có thể kể ra rất nhiều nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy như: thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh hoạt động sai tư thế trong một thời gian dài.. Theo y học cổ truyền, đau vai gáy có nguyên nhân là do cơ thể bị phong hàn thấp xâm nhập vào cơ thể, khiến cơ thể bị tắc nghẽn, ứ trệ dẫn đến các cơn đau nhức. Bệnh đau vai gáy cũng có ảnh hưởng bởi tuổi tác, người cao tuổi thường mắc các chứng hư thận, suy giảm khí huyết cũng gây ra đau vai gáy.

Như vậy, để chữa bệnh đau vai gáy chúng ta phải loại bỏ phong hàn ra khỏi cơ thể, giúp khí huyết lưu thông, máu được bơm đều đến các chi trên cơ thể mới mong bệnh thuyên giảm. Người bệnh đau mỏi vai gáy ngoài việc sử dụng thuốc uống thông thường nên kết hợp với xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy để có hiệu quả hơn.

Xoa bóp chữa đau vai gáy bấm huyệt nào?

Khi thực hiện xoa bóp cho bệnh nhân đau vai gáy chúng ta nên chú ý tới 3 huyệt chính: huyệt kiên tĩnh, huyệt phong trì và huyệt đại trùy.

Tư thế và động tác chuẩn khi xoa bóp: người xoa bóp điều chỉnh tư thế của người bệnh cho phù hợp, nếu để ngồi thì người thực hiện phải đứng ở phía sau của người bệnh. Nếu nằm, thì ngồi phía trước đầu của người bệnh.

Thực hiện xoa bóp chữa đau vai gáy:

– Bước 1: Thoa bột talc hoặc dầu trơn lên vùng da ở cổ vai gáy

– Bước 2: Người xoa bóp dùng tay xoa, day đều theo đường hình tròn từ cổ vòng qua hai bên vai bị đau nhức.

– Bước 3: Tập trung xoa và day 3 huyệt chính như đã kể ở trên.

– Bước 4: Người xoa bóp lấy ngón tay ôm lấy vùng cổ người bệnh đồng thời vừa bóp vai kết hợp vói kéo thịt.

Kết quả hình ảnh cho xoa bóp vai gáy

Các huyệt nên bấm khi đau vai gáy

Có 5 huyệt sẽ được bấm trong suốt quá trình là: huyệt phong trì, huyệt phong môn, huyệt đại trùy và huyệt kiên tĩnh, huyệt đốc du.

Thực hiện bấm huyệt chữa đau vai gáy:

– Bước 1: Người bấm huyệt dùng đầu ngón tay cái day và ấn vào các huyệt phong trì, huyệt phong môn, huyệt đại trùy và huyệt kiên tĩnh, huyệt đốc du. Giữ chúng trong khoảng 15 giây đến 20 giây.

– Bước 2: Khi bấm huyệt thì kết hợp với vận động cổ quay sang trái rồi sang phải.

– Bước 3: Người xoa bóp tiến hành kiểm tra vùng cơ ở huyệt đốc du của người bệnh có bị co cứng không, nếu đau thì bấm kết hợp với day nhẹ để giảm đau mỏi vai gáy giúp người bệnh vận động dễ dàng hơn.

Lưu ý: Khi tiến hành vận động cổ cho người bệnh, người bấm huyệt sẽ dùng một tay kê ở cổ bệnh nhân để làm điểm tựa, tay còn lại điều khiển cổ nghiêng các tư thế: phải – trái – cúi – ngửa.

Kết quả hình ảnh cho bấm huyệt đau vai gáy

Trên đây là những thông tin về phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy, cách thực hiện và khi thực hiện chữa đau vai gáy bằng phương pháp này cần bấm những huyệt nào. Hy vọng giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*