Đề phòng đau ê ẩm vùng lưng cho người chơi Ghi-ta

Tại Hoa Kỳ , có khoảng 31 triệu người đang mắc chứng đau điếng lưng. Con số đó mới chỉ bao gồm những cá nhân bị đau điếng lưng, chưa nói đến lưng giữa và cổ. Bạn hãy thử nghĩ xem có bao nhiêu người Mỹ đang bị đau cổ và đau ê ẩm vùng lưng giữa?

1 chua benh dau lung 300x291 Điều trị đau thắt lưng bằng phương pháp nắn khớp xương

Website của Hiệp hội xương khớp Hoa kỳ công bố: “đau lưng là nguyên cớ phổ biến thứ 2 tại sao bệnh nhân đến gặp bác sĩ tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Trên thực tiễn, một nửa số dân đang làm việc tại Mỹ thừa nhận mình đang bị đau lưng. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội xương khớp Hoa Kỳ vào năm 2001, 43% bệnh nhân gặp bác sĩ xương khớp để chữa trị đau nhói lưng”.

Vậy nguyên do của bệnh lý đau điếng lưng là gì? Có rất nhiều căn do dẫn tới bệnh lý này. Áp lực, căng thẳng và chấn thương là các căn do thường gặp nhất. Áp lực đè lên cơ bắp và các khớp xương do các hoạt động như chơi thể thao hoặc các cử động sinh hoạt hàng ngày cũng như căng thẳng tinh thần có thể tạo ra đau cơ và vẹo cột sống. Trượt, ngã, tai nạn giao thông,… và thậm chí các hành động lặp đi lặp lại là các chấn thương gây lệch cột sống.

Áp lực và các hành động lặp đi lặp lại cần được xử lý trước hết khi xử lý các cơn đau cơ mạn tính. Trong trường cơ bị đau trong một thời gian dài thì cần phải có cách thức chữa trị. Cách thức giải quyết các nguyên cớ tạo ra sức ép và giảm sút việc thực hiện các hành động lặp đi lặp lại là một ý kiến không tồi.

Sau khi cơ bị chấn thương sau chấn động mạnh như là nâng vật nặng gây ra đau thắt lưng, cần bắt đầu quá trình điều trị ngay tức thì. Điều trị bằng nắn xương khớp là 1 cách thức hiệu quả để giảm đau cho cơ và các khớp xương.

Nắn khớp xương là một cách thức tuyệt vời để giảm đau và nhức nhưng nó cũng rất tốt cho việc đề phòng các vấn đề phát sinh trong tương lai. Nắn khớp xương gần giống như việc đi đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch răng định kỳ.

  Phòng bệnh luôn luôn tốt hơn là chữa bệnh  

Chữa trị nắn khớp xương có thể giúp phòng ngừa các đĩa đốt sống chấn thương bằng cách tăng phạm vi chuyển động của khớp xương bằng các thao tác tay ảnh hưởng lên cột sống. Tăng phạm vi chuyển động ngăn ngừa sẹo và thiếu canxi cho khớp xương phát triển. Không chỉ thế, nắn khớp xương cũng giúp cho cơ bắp có trình độ chuyển động với phạm vi lớn hơn.

Số lượng cơ trong cơ thể người dao động từ 656 đến 850 còn tùy thuộc vào cơ thể mỗi người. Nhưng cái gì gây lên đau cơ? nguyên cớ thường gặp đó là do áp lực và hoạt động quá sức. Đau cơ do tập luyện hoặc các sức ép vật lý bất thường sẽ biến mất chỉ sau vài ngày. Đau cơ do các nguyên nhân khác phải cần đến việc điều trị mới có thể khôi phục.

Có rất nhiều cách để làm dịu các cơn đau điếng lưng. Một gợi ý dành cho những ai có thói quen nằm nghiêng khi ngủ để giảm đau đó là đặt 1 chiếc gối giữa 2 đầu gối trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp cho hông đỡ bị căng trong khi nằm. Với những ai có thói quen nằm nghiêng thì nên để một chiếc gối dưới đầu gối để giảm áp lực lên lưng dưới. Cần bảo đảm rằng bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu thực hiện điều này, nếu không thì nên dừng ngay tức khắc.

Có một số loại gối được thiết kế riêng cho việc căn chỉnh cổ và lưng bị lệch. Loại gối này thường giúp làm dịu cac cơn đau suốt đêm và thậm chí cả cho ngày hôm sau.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chuyển sang một tư thế ngủ mới vì có thể bệnh sẽ càng nặng nề hơn hơn do tác động của các tư thế này.

Đau điếng lưng thường rất khó chịu và chẳng thể khỏi được chỉ sau 1, 2 ngày. Hãy thử chữa trị bằng các cách thức truyền thống trước khi tìm đến các phương pháp chữa trị xâm nhập như phẫu thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*