Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ những hành động thường ngày

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình đòi hỏi người bệnh kiên trì thực hiện từ những hành động nhỏ nhặt thường ngày.

Tập cổ để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tập cổ để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tập cổ để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tâm lý chung của mọi người là khá chủ quan với căn bệnh này. Cũng bởi những dấu hiệu của nó lúc đầu chỉ là những cơn nhức mỏi vùng vai gáy mà mọi người cho là bình thường. Chỉ đến khi đau nặng, đau lan ra các bộ phận khác thì mới tá hỏa tìm đến bác sĩ.
Bạn nên vận động cơ cổ thường xuyên nhất là người có công việc phải ngồi nhiều như lái xe, kế toán, nhân viên hành chính văn phòng… Những động tác tập luyện cho cổ rất đơn giản như ngồi thẳng lưng, không khom lưng hay đưa cổ về phía trước quá nhiều, không ngồi quá lâu trước màn hình ti vi hay màn hình máy tính. Thường xuyên mát xa vùng vai gáy nếu có cảm giác mỏi. Cần chú ý không chỉ tư thế ngồi ảnh hưởng đến hình dạng cột sống mà những tư thế nằm sai sẽ gây hậu quả tức thì bằng những cơn đau nhức khắp mình mẩy sau khi thức dậy, lâu dần làm biến đổi hình dạng cột sống, cong, vẹo mất đường cong sinh lý.

Bệnh nhân có thể tự chữa bệnh bằng cách thay đổi các thói quen hàng ngày, điều này quan trọng không kém thuốc chữa bệnh, tham khảo: Tổng hợp nhiều cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ hay nhất

Mách nhỏ giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Vận động cổ:

Từ từ cúi gập cổ xuống ngực ở mức tối đa, cằm chạm ngực là tốt nhất.Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây rồi trở về trạng thái ban đầu. Vận động cổ nhưng lưng và vai phải giữ thẳng. Làm tương tự với động tác ngửa cổ ra sau, quay phải quay trái. Động tác thực hiện nhiều lần trong ngày, trong thời gian làm việc bị nhức mỏi đều có thể thực hiện. Thực hiện động tác chậm rãi, hít thở điều hòa. Động tác nhỏ này giúp làm giảm căng cứng các cơ vùng cổ, thư giãn, hạn chế nhức mỏi. Sau động tác này bạn thực hiện nhấc vai trái lên cao hết cỡ rồi thả lỏng xuống, nhấc vai phải lên rồi hạ xuống, sau cùng nhấc cả hai vai lên 1 lúc. Động tác đơn giản nhưng khiến cơ vai và những đốt sống xung quanh được vận động giảm nhức mỏi tức thì.

Tự xoa bóp đốt sống cổ:

Matxa giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Matxa giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngồi trong tư thế thả lỏng cơ thể, hít thở điều hòa. Tự matxa hoặc nhờ người khác dùng đầu ngón tay xoa bóp vùng gáy, miết nhẹ nhàng từ gáy xuống bả vai hai bên cho đến khi thấy gáy nóng lên là được. Thực hiện động tác trước khi hoạt động và nghỉ ngơi giúp lưu thông khí huyết, làm nóng hệ thống vận động và giảm đau hiệu quả.
Cần tránh mang vác túi xách nặng vào một bên vai, vặn quay người quá đột ngột. Tất cả những biện pháp trên bất kì ai đều có thể dễ dàng thực hiện, dùng để phòng bệnh và chữa bệnh đều rất tốt.

Xem thêm: Kiểm soát thoái hóa cột sống thắt lưng- 3 điều bạn có thể làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*