Điều trị thoát vị đĩa cột sống bằng cách tập Yoga

  Yoga là một cách thức điều trị thoát vị đĩa đốt sống rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, xúc tiến quá trình điều đĩa đệm một cách mau chóng. Yoga là sự phối hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau giữ cho cơ luôn cử động, thành ra các đĩa đốt sống được phục hồi.  

1 tri benh thoat vi dia dem1 200x300 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Nên sử dụng các tư thế Yoga an toàn  

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất đem lại hiệu quả cho việc điều trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng ống quyển, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa trẻ thư giãn). Những động tác này có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt bằng cách dùng các dụng cụ tương trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

Dẫu vậy, việc biến hóa tư thế các bài tập Yoga nên được sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu để tránh các vấn đề có thể nảy sinh. Làm quen với việc chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga là cần thiết nhưng trước hết, nên tuyển lựa các tư thế một cách kỹ càng trước khi bạn bắt đầu bước vào quá trình luyện tập.

  Những điều cần nhớ rằng  

Yoga có thể tạo lên đau buốt trong quá trình tập luyện. Tuy rằng các cơn đau này từ từ sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết.

Khi lựa chọn các tư thế Yoga để điều trị, một điều cần nên làm là nói rõ cho người hướng dẫn Yoga biết về tình trạng của mình để họ có thể giúp bạn làm quen với các bài tập, tránh các tác động xấu đến cột sống. Người hướng dẫn có thể sẽ khuyến nghị các bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu để giới hạn các rủi ro.

Những cá nhân lựa chọn Yoga để chữa trị bệnh tại nhà lúc đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế mỗi chương rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

  Các cách thức điều trị khác  

Có rất nhiều cách thức khác để chữa trị thoát vị đĩa xương sống như: điều trị bằng thảo mộc, điều trị bằng thuốc, chữa trị bằng phẫu thuật chữa trị bằng cách thức của Ấn Độ…

Để biết để tìm hiểu rõ về Yoga và các cách thức chữa trị thoát vị đĩa đốt sống khác, vui lòng tìm kiếm các bài viết khác cùng chuyên mục.

 phương pháp chữa trị an toàn và hiệu quả     bệnh thoát vị đĩa xương sống     từ thảo mộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*