Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng cách thức giảm đau đó là dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Bệnh lý này khiến cho cơ thể bị suy nhược gây rất nhiều đau nhói cho những ai không may mắc phải. Vì vậy, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình chữa trị.

1 tri benh thoat vi dia dem2 300x300 Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Căn nguyên thoát vị đĩa xương sống là do dung dịch bên trong nhân của đĩa cột sống nằm giữa các đốt sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này lồi ra phía ngoài qua chất xơ bao quanh bên ngoài đĩa xương sống, nó chèn ép lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh bao quanh, gây ra những cơn đau tột cùng. Thông thường nguyên cớ của quá trình này được gây ra bởi đĩa đệm thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được tin là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa xương sống. Nhiều người tin rằng giả như họ đi phẫu thuật để chữa trị đĩa đốt sống, bệnh lý sẽ được chữa khỏi và họ sẽ không còn bị đau buốt hơn nữa. Thật không may, không phải như vậy. Hàm lượng thành công cho cách thức phẫu thuật thực tại gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình điều trị bằng phẫu thuật, các bệnh nhân thường dần cảm thấy đau trở lại và thậm chí một vài trường hợp người bệnh sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn cảm thấy đau nhức nhiều hơn trước.

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có hàm lượng thành công cao hơn rất nhiều. Đại đa phần bệnh nhân điều trị bằng các cách thức này báo cáo lại những hồi phục rõ ràng chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những phương pháp đó là sử dụng thuốc. Nhưng đáng buồn thay, điều trị bằng thuốc tạo ra một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi điều trị trong thời gian dài. Ngoài ra, thuốc giảm đau không có tác dụng chữa bệnh, nó đơn sơ chỉ là giải quyết các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau mạn tính . Hơn nữa, dùng thuốc này lâu dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa cột sống thương tổn là 1 giải pháp khác so với việc chữa trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có tác dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được dùng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Chữa trị thoát vị đĩa đốt sống bằng phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các cách thức truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các phương pháp chữa trị giảm đau hiệu quả mà không tạo lên các tác dụng phụ như phẫu thuật và dùng thuốc. Đối với rất nhiều người, điều trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính lâu dài để chữa trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh hao hao. Trong quá trình điều trị bằng các cách thức tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải dùng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi mà toàn bộ các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài phương pháp điều trị đơn sơ hơn mà bạn có thể thực hiện nay nhà. Chườm đá là một biện pháp khá có ích để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau nhức bớt sưng tấy. Một phương pháp khác cũng đáng để thử đó là luyện tập với một trái bóng điều trị. Bài tập này cung cấp oxi và các dưỡng chất cần thiết cho nhân đĩa cột sống không chỉ giúp giảm đau mà còn xúc tiến đĩa đốt sống hồi phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*