Giảm xóc cột sống điều trị thoát vị đĩa cột sống thế nào?

Cách thức giảm xóc cột sống gây lên một chân không bên trong cột sống có công dụng hút phần đĩa đệm bị nhô ra ngoài quay trở về vị trí giữa 2 đốt sống của nó.

1 benh thoat vi dia dem Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Giữa các đốt sống là đĩa cột sống có phần trung tâm được cấu trúc đặc quánh như một chất keo hoạt động với chức năng giảm xóc và như một miếng đệm.

Nếu thế không có miếng đệm này, các lỗ thần kinh (khe hở mà dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống) không được mở ra nữa và không chịu áp lực.

Nếu thế đĩa đệm bị hỏng bạn sẽ mất đi các lỗ cho dây thần kinh đi ra và kết cấu của cột sống cũng sẽ hỏng.

Khi một đĩa cột sống bị tổn thương nó có thể bị nhô hoặc rò rỉ ra khỏi vị trí bình thường gây ra hiện tượng thoát vị đĩa đốt sống. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây lực ép lên các dây thần kinh và và nó không còn được giữ nguyên độ dày hoặc chiều cao của một “miếng đệm” nữa và các lỗ cho dây thần kinh đi ra khỏi cột sống không còn được như bình thường.

Vả lại, sự khép lại của các lỗ dây thần kinh do đĩa xương sống bị lồi ra ngoài và sự viêm là nguyên nhân chính gây lên chứng hẹp cột sống.

Những gì mà cách thức giảm áp lực cột sống thực làm là tạo ra một lực âm bên trong đĩa đốt sống làm cho chỗ trống đĩa xương sống như là một chân không. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ kéo mảnh đĩa đốt sống bị nhô hoặc bị thoát vị trở lại vị trí cũ. Điều này giúp cho chiều cao của đĩa đốt sống được phục hồi và loại bỏ sức ép ra khỏi các dây thần kinh, giúp làm tan viêm và bình phục sự ổn định của đĩa cột sống và cột sống.

Khi phương pháp điều trị này được thực hiện trong khoảng từ 4-8 tuần, đĩa đệm có thể được phục hồi lại vị trí vốn có của mình.

Khi các đĩa đệm được hút lại vị trí cũ, các dưỡng chất và nước cũng sẽ được hút vào trong đĩa đệm giúp đĩa đệm bình phục nhanh hơn. Nếu như các sức ép lên dây thần kinh được giảm hạ đến một chừng mực nào đó, cơ thể sẽ bắt đầu phục hồi vogf bao bọc bên ngoài của đĩa xương sống, giữ cho đĩa cột sống ở đúng vị trí. Điều này cắt nghĩa làm sao điều trị bằng phương pháp giảm áp lực được minh chứng là có hiệu quả trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*