Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Khi sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống bạn không nên tự ý sử dụng vì không phải loại thuốc giảm đau hay chống viêm nào cũng sử dụng được. Nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ, dược sĩ để lựa chọn loai thuốc phù hợp với tình trạng đau của mình.

Một số loại thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

1. Thuốc tân dược chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thông thường các loại thuốc được sử dụng nhiều nhất khi người bệnh bị đau là thuốc giảm đau, hộ trợ giảm đau…Bác sĩ cũng thường chỉ định cho bệnh nhân bị bệnh xương khớp sử dụng các loại thuốc này khi điều trị bệnh và những loại thuốc này được kê đơn khi tình trạng của bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu.

Thuốc giảm đau chỉ điều trị triệu chứng, thuốc có thể che lấp các dấu hiệu của bệnh trong khi bệnh vẫn tiến triển nên phải hết sức cân nhắc khi sử dụng thuốc giảm đau. Khi lựa chọn thuốc cần chú ý đến cường độ và bản chất của triệu chứng đau. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên uống thuốc theo bậc thang giảm đau:

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

  • Bậc 1 (đau nhẹ): dùng thuốc giảm đau không phải opioid như paracetamol, thuốc chống viêm không phải steroid.
  • Bậc 2 (đau vừa): phối hợp thuốc loại opioid yếu (codein, oxycodon) với paracetamol, thuốc viêm không steroid hoặc thuốc giảm đau hỗ trợ.
  • Bậc 3 (đau  nặng): dùng thuốc giảm đau loại opioid mạnh: morphin, hydromorphon, methadon… phối hợp với thuốc chống viêm không steroid.

Cần chú ý rằng tuổi tác cũng là một yếu tố khi sử dụng thuốc: trẻ em, người lớn, người già…cần những loại thuốc và liều lượng khác nhau nhất là đối với các loại thuốc tân dược.

Tìm hiểu thêm về cách chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả.

2. Thuốc nam chữa bệnh thoái hóa cột sống

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Lá lốt là thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

>>> Đọc ngay nếu bạn đang bị đau lưng bên phải <<<

Hầu hết các thảo dược chữa bệnh trong y học cổ truyền đã được sử dụng từ rất lâu. Phần lớn các bài thuốc này đều đã được sàng lọc qua nhiều thế hệ. Và các bài thuốc độc hại hay thiếu an toàn đều sẽ bị đào thải.

Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các vị thuốc này có tác hại rất thấp hoặc không có. Những loại thuốc này có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Nhiều bài thuốc không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp cân bằng lại âm dương, bồi bổ cơ thể. Có những bài thuốc gia truyền có tác dụng thần kỳ mà nền y học hiện nay cũng chưa thể giải thích được

Một số loại thảo dược được dùng trong việc chữa bệnh thoái hóa cột sống như: ngải cứu, đinh lăng, lá lốt…Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về những bài thuốc chữa thoái hóa cột sống với dược liệu và cách dùng phù hợp với tình trạng bệnh và điều kiện của bản thân.

Ngoài ra một số loại thuốc bạn có thể chế biến thành món ăn vừa dễ dàng sử dụng vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bạn có muốn tìm hiểu xem thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*