Khi bạn bị đau ê ẩm vùng lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau ê ẩm vùng lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ra sức ráng sức nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay tức khắc.

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có triệu chứng gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau ngoài ra. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi bình phục”

Giả dụ bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

 Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh 

Có những lúc, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để massage các cơ bị căng, một ai đó để phát hiện căn do gây đau nhức ở lưng, một ai đó để cân bằng, điều chỉnh.

Trường hợp một người nữ giới đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường dài. Lặp đi lặp lại như vậy, chung quy cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau nhức ở lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Giả dụ bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và vận động hiệu quả. Bất kỳ một vấn đề gì mà bạn tạo lên với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau nhói là một trong những cách để báo hiệu.

 Sau đây là một số cách mà bạn có thể dùng để giảm đau nhức ở lưng: 

+ Thực hiện xoa bóp bởi các chuyên gia về massage có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung chủ yếu vào căn do tạo lên  đau lưng  nhưng không chỉ mát xa ở vùng có biểu hiện mà còn xoa bóp ở cả các nơi bao quanh.

+ Theo một chương trình luyện tập kéo giãn để buông lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là nguyên nhân gây ra cho lưng bị căng quá mức.

+ Chú ý tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có chất dinh dưỡng để hỗ trợ phát triển và bình phục, cơ bắp cần có nước để hoạt động hiệu quả. Giả như bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thu dồi dào và mau chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và hoa quả, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, nâng cao cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình tập luyện để cải thiện và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân bằng cơ, khác thường là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*