Làm cách nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa xương sống

Ở bất cứ thời khắc nào đều có khoảng 1% dân số thế giới bị thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng. Tình trạng này có thể tạo lên đau dây thần kinh tọa làm cho bệnh nhân bị đau cả ống quyển, suy nhược cơ bắp hoặc thậm chí tê liệt.

1 benh thoat vi dia dem2 Làm thế nào để tránh phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật đã được minh chứng là rất hiệu quả với hơn 90% trường hợp người bệnh trong việc loại trừ đau ống chân. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên tránh việc chữa trị bằng phương pháp này nếu có thể. Có rất nhiều cách thức điều trị khác cũng đã được các nghiên cứu khoa học minh chứng là có hiệu quả nhưng phải được thực hiện trước khi quá muộn.

Phương pháp chữa trị trước tiên có thể đem lại hiệu quả với phần nhiều người bệnh thoát vị đĩa cột sống là dùng thuốc. Các loại thuốc có thể dùng trong trường hợp này là các loại thuốc giảm đau và thuốc chống viêm như Naproxen, ibuprofen, Tylenol. Trong trường hợp các loại thuốc này không có hiệu nghiệm thì có thể bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng loại thuốc có tính chất gây nghiện cùng với thuốc buông lỏng cơ bắp và có thể cùng với một liều lượng thuốc chống viêm cao hơn.

Phương pháp điều trị tiếp theo phải kể đến đó là phương pháp vật lý trị liệu. Cách thức này rất hiệu quả trong việc giúp bệnh nhân thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh cơ lưng và các nhóm cơ phía dưới cơ thể. Ngoài ra, còn có những phương thức khác có thể được thực hiện trong phương pháp vật lý trị liệu là kích thích điện, dùng sóng siêu thanh, chườm nóng, chườm lạnh. Chữa trị cùng với các chuyên gia nắn khớp xương cũng có thể mang lại nhiều ích lợi không chỉ là giảm đau mà còn ngăn ngừa căn bệnh tái phát sau này.

Có một phương pháp khá mới mẻ sử dụng để chữa trị thoát vị đĩa đốt sống mới xuất hiện từ thập kỷ trước được gọi là giảm áp lực cột sống. Đây là một cách thức kéo cột sống không thâm nhập được thực hiện thành nhiều chu kỳ không liên tiếp và có thể mang đến hiệu quả giảm đau đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra cách thức này hiệu quả với 80% bệnh nhân.

Nếu thế người bệnh vẫn chưa nhận được thành tựu giảm đau đáng kể nào, có thể sẽ phải cần đến sự chăm nom đặc biệt của các bác sĩ. Có thể các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng tiêm steroid ngoài màng cứng. Steroid vận động như là một chất chống viêm cực mạnh giúp loại bỏ viêm – thủ phạm tạo lên đau dây thần kinh tọa. Cách này được minh chứng là có hiệu quả với khoảng 75% lần sử dụng.

Giả dụ cả tiêm cũng không có công hiệu, bệnh nhân nên thử cách thức tập luyện trong vòng khoảng từ 6 – 8 tuần, khác thường nếu vấn đề tác động đến yếu cơ..Nếu thế cũng không mang đến nhiều hiệu quả thì cần xem xét đến việc phải phẫu thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*