Liệu pháp nắn khớp xương có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đốt sống?

  Thoát vị đĩa đốt sống là gì?  

Những cá nhân phải trải qua các bệnh như đau lưng, đau chân, yếu ở phần chân và các chức năng khác thường ở bàn chân thường được chẩn đoán là thoát vị đĩa xương sống. Câu hỏi được đặt ra là – thoát vị đĩa đệm chính xác là gì và bằng cách nào để xác định nếu có các biểu hiện xảy ra?

1 thoat vi dia dem 195x300 Liệu pháp nắn khớp xương có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đệm?

Một đĩa cột sống giữa các đốt sống được tạo thành từ một vòng xơ bên ngoài và một trung tâm mềm. Đĩa nhận được dưỡng chất thông qua các chuyển động lên và xuống của các đốt sống tạo nên các khe hở để cho máu và các chất lỏng có thể đi vào trong đĩa. Nếu sự chuyển di không xảy ra thì các vòng bên ngoài có thể bị khô và nứt là nguyên do gây ra các phần mềm của đĩa bị nhô ra. Đó là lí do tại sao lại gọi là thoát vị đĩa cột sống (cũng có thể gọi là trượt đĩa xương sống, lồi đĩa xương sống).

Không phải hết thảy các đĩa đệm thoát vị đều tạo lên đau nhói hay sự không thoải mái. Đó là khi các vết lồi đặt sức ép lên các dây thần kinh cột sống thì các phản ứng sẽ xảy ra là sự đau nhói hay viêm nhiễm. Trên đây là những kiến thức rất quan trọng mà chúng ta nên biết trước khi có những tìm hiểu về căn nguyên của những sự đau thắt.

  Trật khớp một phần là gì?  

Một trong những kiến thức rất quan trọng nữa để chẩn đoán về thoát vị đĩa cột sống đó là trật khớp một phần. Trật khớp một phần xảy ra khi một hay nhiều xương trong cột sống bị lệch khỏi vị trí của nó. Và hệ quả là sẽ tạo ra thoát vị đĩa đệm và các áp lực trên các dây thần kinh của xương sống. Các sức ép hay sự viêm tấy lên trên các dây thần kinh sẽ là căn nguyên gây ra các dây thần kinh gặp sự cố và làm sai chức năng của mình, đồng thời làm ngăn chặn sự vận hành của các dây thần kinh khác.

Các triệu chứng có thể là một hay nhiều hơn trong số các biểu hiện dưới đây:

_ Các vết đau sẽ lan rộng xuống mông, phần đùi và bắp chân.

_ Vết thương có thể ở một chân (thường là ở một chân) hoặc cả hai chân

_ bại liệt, ngứa hoặc yểu ở chân hoặc bàn chân.

_ bại liệt, ngứa hoặc yếu ở một tay hoặc cả hai tay.

_ Trong một vài trường hợp thì khi nằm xuống sẽ rất hóc búa.

_ Đau đột ngột hoặc bị vẹo cổ chẳng thể giữ thẳng mà không gây đau nhói.

_ Có những biến hóa ở ruột, bàng quang và/hoặc bị tê liệt ở vùng háng.

  Các chẩn đoán sớm  

Chúng ta nên biết rằng cách thức trị liệu – thậm chí điều trị bằng cách thức nắn khớp xương – có thể kéo dài hằng năm. Thiếu chất dinh dưỡng, kém hiểu biết, thiếu tập thể dục và các cử động nâng lên không đúng cách sẽ là lý do tạo lên cột sống bị ảnh hưởng. Chẩn đoán sớm và thực hiện các phương pháp trị liệu là cách tốt nhất để bắt đầu chữa các cơn đau do thoát vị đĩa xương sống tạo ra. Và cách thức nắn khớp xương là sự tuyển lựa số một để giảm đau kéo dài và có một cột sống khẻo mạnh sau này.

   Cách chữa trị  

Có rất nhiều cách chữa trị thoát vị đĩa đệm từ vật lý trị liệu, thuốc chống viêm, tiêm các hoocmon chữa viêm cho đến phẫu thuật. Do phẫu thuật lưng là phải xâm nhập sâu vào cơ thể mà nó lại không hoàn toàn thành công trong việc điều trị các vấn đề, bởi thế tốt hơn hết là hãy tìm đến với các dịch vụ nắn xương của các bác sĩ. Trước khi đến với phương án phẫu thuật thì chúng ta nên thử các liệu pháp chữa trị đã được áp dụng từ rất lâu.

Một bác sĩ nắn khớp xương phải được giáo dục để đặt khớp xương đã bị trật về đúng vị trí của nó. Điều này có thể được thực hiện thông qua một chuỗi căn chỉnh khớp xương để khắc phục phần trật khớp trong cột sống. Những người nắn khớp xương là những chuyên gia được đào tạo lâu năm thành chuyên nghiệp trong việc căn chỉnh các khớp xương bị trật. Bên cạnh đó cũng có nhiều cách thức để giải nén các đốt sống giúp đĩa có tài năng tự lành.

 hiểu rõ chiết tiết về bài thuốc gia truyền   chữa thoát vị đĩa đốt sống  ,     Click xem chi tiết    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*