Luyện tập khí công y đạo chữa thoái hóa cột sống một cách hiệu quả

Khí công y đạo chữa thoái hóa cột sống là một phương pháp hoàn toàn mới. Không phải người bệnh nào cũng chữa được theo phương pháp này, đa số mọi người sẽ đến các cơ sở y tế khám và điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo từng mức độ của bệnh, và được chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam..v..v..

Khí công chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trường hợp đặc biệt cần phải chữa thoái hóa đốt sống cổ lưng bằng khí công là thường xuyên bị cứng cổ gáy hoặc có thể là ngồi 1 lúc là lạnh say gáy rồi cứng cổ gáy.

khi-cong-y-dao

 

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo nhằm mục đích giúp:

  • Cơ thể dẻo dai
  • Bền bỉ
  • Khai thông khí huyết bị ứ trệ
  • Khai mở huyệt
  • Tăng cường dương khí giúp tăng khả năng phòng và chữa bệnh của cơ thể.

Đây có thể coi là phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ có nhiều người đã xác nhận khả năng chữa khỏi từ cách này. Khí công y đạo được hiểu là chữa bệnh bằng cách tập luyện khí công.

Nhưng mục đích chính của phương pháp này là giúp cơ thể dẻo dai, khai thông khí huyết bị ứ trệ, khai mở huyệt giúp tăng cường khả năng lưu thông huyết cũng như gỡ rối các dây thần kinh chèn ép phòng và chữa bệnh hiệu quả hơn. Phương pháp này cũng tương tự như chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga, nhưng có phần là tác động nhanh hơn và chỉ khi bệnh trở nặng mới sử dụng phương pháp này

Khí công y đạo chú trọng vào sự hòa hợp của Tinh – Khí – Thần, trong đó:

+ Tinh: Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để chữa bệnh

Đo dường huyết và canxi trong máu người bệnh, nếu thấy đường huyết và canxi thấp thì cần bổ dung nhiều chất ngọt trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, để khắc phục tình trạng này nhanh chóng người bệnh cần uống thêm dầu cá từ 1-2 viên/ ngày để nhằm tăng chất nhờn nuôi dưỡng xương chắc khỏe hơn.

khi-cong

+ Khí: Tập luyện khí công chuyển tinh thành khí lực

Phải làm thông khí huyết lên đầu bằng huyệt Ế phong, giữ cho đầu cứng thẳng lại bằng huyệt Thiên Trụ. Đối với người bị thoái hóa đốt sống cổ không thể cúi ngửa ra phía trước và phía sau được. Khi nào cổ cúi hoặc ngửa, quay qua trái qua phải được thì cổ mới bình thường.

+ Thần: Tập thở thiền, điều dưỡng tinh thần.

Vào mỗi buổi tối người bệnh cần tập thở thiền ở huyệt Mệnh môn khoảng 30 phút. Điều này giúp thông khí huyết nuôi dưỡng cột sống và điều hòa áp huyết, an thần, ngủ ngon.

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo

Theo khí công y đạo chữa thoái hóa đốt sống cổ, bệnh thoái hóa đốt sống cổ hình thành là do:

  • Tư thế sinh hoạt và làm việc không thích hợp, mang vác vật nặng bị chèn ép lên các đốt sống. Điều này làm tắc nghẽn tuần hoàn khí huyết nuôi dưỡng thần kinh cột sống (nên bê vác lượng sức mình, không nên quá sức).
  • Do cơ thể thiếu khí huyết lưu thông dẫn đến quá trình nuôi dưỡng cột sống kém (bổ sung các chất ).
  • Thiếu chất nhờn để nuôi xương và đĩa đệm (có thể bổ sung chất nhờn bằng việc ăn móng giò hầm).
  • Lượng đường trong máu cao dẫn đến nồng độ máu cao, trở thành thấp nhiệt và gây bào mòn xương (nên giảm lượng đường bằng cách ăn ít tinh bột).
  • Trong quá trình sinh hoạt ít tập luyện và ít vận động cột sống (nên tập các bài tập nhẹ và nằm thư giãn đốt sống cổ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*