Những điều bạn nên tìm hiểu về thoát vị đĩa cột sống

Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng lưng rất nhiều lần thì đây có thể là dấu hiệu của biểu hiện thoát vị đĩa đệm và bạn nên nhận thức về điều này. Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu về các chức năng của của đĩa cột sống. Cột sống có rất nhiều các đĩa để tách biệt các xương và nó được coi như là các tấm đệm lót. Chúng cử động như những máy giảm sốc cho xương sống với một phần cứng bên ngoài được gọi là các vòng, bên trong của đĩa là chất thạch được gọi là các nhân. Các đĩa xương sống không chỉ đệm cho các xương ở phía sau mà còn bênh vực các dây thần kinh chạy dọc đằng sau đĩa.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x256 Những điều bạn nên tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm

Một đĩa xương sống bị thoát vị là do phần ngoài bị hư đốn và các nhân chuyển sang vị trí đó. Và tại đĩa phương đó thì có những sức ép đè lên các dây thần kinh và gây ra các cơn đau. Điều này gây ra hầu hết các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm mà bạn phổ biến. Nó có thể xảy ra ở mọi vị trí trên và dưới cột sống. Các bộ phận không giống nhau của cơ thể cũng bị ảnh hưởng tùy thuộc vào vị trí của đĩa xương sống bị thoát vị. Hãy nhìn vào một số bộ phận của cơ thể và các triệu chứng có thể xảy ra ở các đĩa phương đó.

Các triệu chứng thoát vị đĩa cột sống ở vùng cổ bao gồm:

&Bull; Đau cổ

&Bull; Cổ cứng hoặc tê

&Bull; nhức đầu

&Bull; Vai hoặc cánh tay có thể bị đau, buốt nhói, ngứa ran

&Bull; Chóng mặt

&Bull; Ảnh hưởng đến tầm nhìn của thị giác

&Bull; Ù tai

&Bull; Đau ngực

Như bạn có thể thấy, vì điều này ảnh hưởng đến các dây thần kinh nên cơn đau có thể di chuyển dọc từ dây thần kinh xuống các bộ phận khác nhau của đĩa phương bị thoát vị đĩa đệm. Khu vực thoát vị đĩa đốt sống thường xảy ra nhất đó là khu vực phía sau xung quanh đĩa ngực. Những biểu hiện này có thể bao gồm đau ở phía cuối cùng với cánh tay, vai, tay. Điều này giống nhau như những gì xảy ra ở cổ nhưng những cơn đau có thể trái ngược ở một chừng mực nào đó. Không những thế đau có thể xảy ra ở khung sườn và ngực, thậm chí có thể gây lên các vấn đề về hô hấp. Nó thậm chí còn có thể gây lên các cơn đau nặng ở cổ và thậm chí các vấn đề về tiêu hóa do vị trí của túi mật và các dây thần kinh có ảnh hưởng .

Hiện nay chúng ta sẽ xem xét đĩa phương lưng dưới, đó là đĩa phương phía sau thấp hơn. Đĩa phương này có thể biểu hiện các triệu chứng như đau thấp ở phần lưng và có thể chuyển di xuống chân. Nó có thể khiến cho chân bị yếu cùng với các cơn đau ở đầu gối. Nó cũng có thể tạo lên các vấn đề với những cơ quan nằm trong đĩa phương như bàng quan hoặc ruột. Một trong những sai sót khi người ta nỗ lực làm giảm các cơn đau đó là sử dụng nhiệt. Nhiệt không khiến cho vấn đề trở thành tốt hơn. Nó có thể làm tăng sưng ở đĩa phương của đĩa và tạo ra các áp lực nhiều hơn cho các dây thần kinh. Đá lạnh được khuyến khích sử dụng để giảm sưng và giảm đau. Phần nhiều các cách thức điều trị thoát vị đĩa xương sống chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn. Các bác sĩ thường sử dụng thuốc giảm đau cho các cơn đau dưới nhiều hình thức trái ngược và chỉ phẫu thuật cho những trường hợp nặng đồng thời cũng vận dụng vật lí trị liệu. Phẫu thuật là một phương pháp trong thời gian dài hơn nhưng nó chỉ chữa được các đĩa đệm bị thoát vị.

 Hãy click để tìm kiếm phương pháp     trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm    .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*