Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng, chướng bụng đầy hơi

Do bạn mắc phải các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược thực quản, hoặc thậm chí có thể do ung thư dạ dày. Những loại bệnh này chủ yếu do trong dạ dày có vi khuẩn HP, chúng thúc đẩy các phản ứng lên men phế phẩm gây nên đầy bụng, khó tiêu hoặc tình trạng đau bụng trên ở giữa. Do cơ thể bạn rối loạn vận động tiêu hóa ở dạ dày, ruột nên thức ăn xuống chậm, tiêu hóa chậm dẫn đến chướng bụng.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng chướng bụng

Có rất nhiều nguyên nhân trực tiếp như trên nhưng sâu xa vẫn là do dạ dày của bạn bị tổn thương, làm việc kém hiệu quả mới dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi. Vì vậy muốn khắc phục thì bạn phải tìm cách điều trị cho dạ dày của mình, tăng khả năng tiêu hóa. Phương pháp điều trị chúng tôi sẽ đề cập ở cuối bài.

Tình trạng đau bụng chướng bụng

Tình trạng đau bụng chướng bụng

Chướng bụng, đầy hơi khó tiêu hoặc bị ợ chua bạn phải làm sao ? Nếu chủ quan, không chữa trị chướng bụng đầy hơi ngay sẽ gặp nguy hại gì? Không nên xem thường những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà cơ thể bạn đã lên tiếng, dù đó là bất cứ loại bệnh gì. Đầy hơi, chướng bụng là triệu chứng quen thuộc của các bệnh dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày.

Biến chứng đau bụng chướng bụng

Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm loét dạ dày nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày hoặc tệ hơn là ung thư dạ dày. Đến lúc này thì việc điều trị bệnh thực sự khó khăn trên thế giới chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị căn bệnh ung thư quái ác. Khi bạn bị đầy bụng, lượng hơi sinh ra nhiều mà không trung tiện được sẽ đi ngược lên thực quản và thoát ra bên ngoài theo cách “ợ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*