Những tin tức cần biết về điều trị thoát vị đĩa đốt sống

  Thoát vị đĩa đệm là gì  

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi 1 trong các đĩa cột sống của cột sống không còn hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm xóc cho cột sống do bị thương tổn, nứt hoặc rách. Tự nó không có khả năng tạo lên đau nhói cho bệnh nhân. Các cơn đau nhức ở lưng mà bạn gặp phải được gây ra bởi các đĩa đốt sống nhô ra liên quan vào tủy sống dẫn đến đau đớn hoặc tê bì.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa xương sống có thể được chữa trị như thế nào?  

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc bệnh lý thoát vị đĩa đốt sống có thể được điều trị trong vòng 6 tháng bằng các phương pháp không phẫu thuật. Lúc đầu, các bác sĩ thường yêu cầu các cách thức điều trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do phương pháp này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các phương pháp điều trị thường được áp dụng để giảm các triệu chứng của bệnh lý đó là: nằm nghỉ ngơi, tập luyện, chữa trị bằng thuốc… Trong đó giảm xóc cột sống là một cách thức điều trị khá nhanh và hiệu quả.

  cách thức điều trị giảm áp lực cột sống  

Một phương pháp được rất nhiều các người bệnh lựa chọn để điều trị thoát vị đĩa cột sống nhanh chóng đó là phương pháp giảm xóc cột sống. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình phục hồi các đĩa đốt sống nhanh chóng.

  phương pháp giảm xóc cột sống được thực hiện như thế nào?  

Phương pháp này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Bệnh nhân sẽ được đặt vào chiếc bàn chữa trị và được điều chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách chính xác. Quá trình điều trị ảnh hưởng đến việc tạo lên một lực chống lại lực hút của trái đất làm các đĩa cột sống được co giãn giúp cho các dưỡng chất và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dàng. Đây là một quá trình hết sức dễ chịu và không hề gây đau nhói, người bệnh chỉ cảm thấy lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường dùng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ bao quanh.

  mức độ liên tục của việc chữa trị  

Vài người bệnh cho biết có những cải thiện đáng kể chỉ sau một lần điều trị. Một số lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần điều trị. Nói chung, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà số lần điều trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Nếu vậy bạn cảm thấy sức khỏe đã hoàn toàn bình phục và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc chữa trị bất kỳ lúc nào.

Nhiều người cũng kiếm tìm các cách thức chữa trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa phương pháp nắn khớp xương và cách thức giảm xóc cột sống, sự kết hợp giữa 2 phương pháp này là nguyên nhân gây ra việc chữa trị chóng vánh hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, điều trị bằng hai phương pháp này giúp người bệnh tăng năng lực chống đỡ cho lưng qua các bài luyện tập được hướng dẫn rõ ràng, giúp lưng chống lại các sức ép và sức nặng đè lên tạo ra đau buốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*