Nước: đồ uống chữa đau lưng hiệu quả mà không phải cần tìm đâu xa

Cơ thể con người nước chiếm đến 70% trọng lượng, nước là thứ vô cùng quan trọng để duy trì sự sống của con người. Đồ uống chữa đau lưng mà cụ thể là uống nước giảm đau lưng đã bao giờ bạn nghe nói đến chưa, bài viết sau đây sẽ mách bạn một mẹo vô cùng đơn giản để giữ cho xương khớp, xương cột sống được khỏe mạnh.

Sự quan trọng của nước với cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, nước có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự sống :

+ Duy trì nhiệt độ cơ thể trong các môi trường nóng hoặc lạnh

+ Loại bỏ các chất độc, chất cặn bã ra khỏi cơ thể bằng tuyến mồ hôi hoặc đường nước tiểu

+ Nuôi dưỡng tế bào, cung cấp và vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết đi nuôi dưỡng cơ thể

+ Nước cũng được coi là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp, bảo vệ mắt…

Mỗi ngày cơ thể con người cần cung cấp đủ từ 2-3 lít nước, bởi trong quá trình làm việc hoạt động, cơ thể sẽ mất đi khoảng 1,5 lít nước, khi cơ thể mất nước sẽ cần được cung cấp nước để bù đắp vào phần thiếu hụt đó.

Nước: Đồ uống giúp giảm đau lưng

Xương khớp cũng giống như cơ thể cần được nuôi dưỡng và chăm sóc, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để được khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu cho hay, cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày có tác dụng giảm các bệnh đau nhức lưng, xương khớp một cách đáng kể. Ngược lại, khi cơ thể thiếu nước, cơ thể sẽ tự động lấy nước từ phần đĩa đệm của cột sống gây ra tình trạng đĩa đệm bị khô, thiếu hụt chất dinh dưỡng, dần dần gây thoái hóa đĩa đệm.

Hơn nữa, phần sụn chứa đến 75% nước, khi vận động, nước thấm qua lại màng hoạt dịch để lấy chất bổ dưỡng nuôi sụn, vì vậy, khi thiếu nước sụn sẽ bị suy yếu gây ảnh hưởng đến phần xương khớp gây ra tình trạng đau nhức lưng hoặc mỏi vai gáy mà bạn vẫn phải chịu đựng hàng ngày và ngược lại khi khớp bất động, khớp bị tổn thương sụn cũng sẽ bị suy yếu.

Ngoài ra, thiếu hụt nước không chỉ ảnh hưởng đến xương khớp mà còn ảnh hưởng đến gan, thận…khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Uống nước giảm đau lưng là một cách điều trị và chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả

Cách uống nước sao cho đúng

+ Mỗi ngày nên cung cấp đủ 2-3 lít nước, nên có thói quen uống nước vào một thời điểm nhất định như sáng sớm ngủ dậy, trước khi đi tắm, trước khi đi ngủ…không nên có thói quen chỉ uống nước khi cảm thấy khát.

+ Không uống nước ngọt thay nước lọc

Có lẽ ai trong chúng ta cũng nhận ra được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể mỗi người, vì vậy, bạn nên xây dựng cho mình một thói quen uống nước sao cho đúng, đủ, ngoài ra tập thể dục hàng ngày để cơ thể được khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*