Phương pháp điều trị toàn diện nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm

Một đĩa đệm bị thoát vị gây ra cơn đau khó chịu và dai dẳng cho người bệnh. Nó không chỉ gây ra đau đớn ở vị trí bị thoát vị mà nó còn có thể tỏa đến những khu vực khác của cơ thể. Một đĩa đệm cột sống khỏe mạnh sẽ giúp cho mọi hoạt động diễn ra một cách linh hoạt. Nhưng khi xuất hiện phồng hoặc vỡ đĩa đệm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Vậy đâu là phương pháp tự nhiên giúp người bị thoát vị đĩa đệm điều trị một cách toàn diện nhất?

Sử dụng thuốc giảm đau, tiêm và phẫu thuật đây chỉ là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm một cách tạm thời chứ không phải là phương pháp giúp điều trị tận gốc. Việc áp dụng những phương pháp tự nhiên được đánh giá không gây ra tác dụng phụ lại có hiệu quả bất ngờ trong việc giảm cơn đau nhanh chóng.

Hãy đứng lên và hoạt động nhiều hơn

Một đĩa đệm bị thoát vị có thể gây ra những cơn đau đớn và ảnh hưởng đến những vấn đề khác như mất chức năng, chân tay bị tê và ngứa ran. Nhiều người thường cho rằng đề giảm cơn đau nhanh chóng thì tốt nhất là nằm trên giường và nghỉ ngơi, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Để giảm những cơn đau thì bạn cần phải đứng dậy và hoạt động một cách nhẹ nhàng, nằm ì trên giường chỉ khiến cho các cơ bị căng thẳng hơn thôi.

Thực hiện vật lý trị liệu

vật lý trị liệu cho người bị thoát vị đĩa đệm

Thực hiện vật lý trị liệu cho người bị thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến được nhiều người áp dụng. Một liệu pháp vật lý trị liệu đúng cần phải được thực hiện đúng tư thế, đi bộ có thể giúp tăng cường thắt lưng, chân và những cơ bắp của cơ thể được thư giãn hơn. Những liệu pháp vật lý cũng có tác dụng giúp cho cột sống trở nên linh hoạt hơn.Hãy đến gặp bác sỹ trị liệu để thực hiện và điều trị sớm nhất để cơn đau được đẩy lùi nhanh chóng

Châm cứu

sieudang1

Châm cứu là phương pháp hữu hiệu giúp giảm đau một đĩa đệm bị thoát vị hiệu quả. Theo như y học Trung Quốc, châm cứu được coi là chìa khóa giúp cho các cơ bắp được thư giãn một cách tối đa. Châm cứu được thực hiện bằng cách sử dụng những cây kim, châm vào những huyệt đạo trên cơ thể có tác dụng giảm đau. Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cần thực hiện từ 3- 10 buổi mà kéo dài khoảng 1 giờ sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bấm huyệt

bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt là phương pháp tương tự như châm cứu, chỉ khác ở chỗ là nó được thực hiện bằng những ngón tay và bàn tay thay vì kim châm. Đây là phương pháp chủ yếu dành cho những người sợ kim tiêm. Bấm huyệt được thực hiện bằng những thao tác tác động vào những điểm áp lực tới các chi đến điểm bị thoát vị đĩa đệm. Với mỗi phiên bấm huyệt thường kéo dài khoảng 45 phút đến một giờ và có thể bạn sẽ cần 3-5 phiên để cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*