Phương pháp nào trị đau lưng sau sinh

Bệnh đau lưng sau sinh khiến nhiều chị em bất kể khi ngủ, khi sinh hoạt đều thấy đau. Chị em muốn biết nên sử dụng phương pháp nào trị đau lưng sau sinh thì hãy lắng nghe ý kiến của bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà – Khoa sản phòng khám quốc tế Victoria healthcare nhé. 

Phương pháp nào trị đau lưng sau sinh

Phương pháp nào trị đau lưng sau sinh

Phương pháp nào trị đau lưng sau sinh

Chị em phụ nữ trong quá trình mang thai cũng đã bắt đầu thấy biểu hiện của bệnh đau lưng và biểu hiện kéo dài cho đến khi sinh em bé thì không biết vấn đề này do nguyên nhân nào gây ra?

“Có khoảng 50% thai phụ bị đau lưng, mà chứng đau lưng này có người kéo dài cả sau khi sinh 1-2 tháng, có người kéo dài dai dẳng 1 năm. Sau đó do ảnh hưởng của phần lớn của quá trình sinh nở. Do vậy khi mang thai người phụ nữ cần tránh một số vấn đề như: 

Tránh tăng cân một cách quá mức ( tăng gấp đôi về mặt chất lượng không phải tăng gấp đôi về mặt số lượng ). Ăn thức ăn đa dạng, đầy đủ, phong phú sẽ tập trung được dinh dưỡng về em bé, nếu tăng cân quá mức thì sẽ ảnh hưởng đến đốt sống. 

Tránh đứng quá lâu, khi đứng thì hãy giữ cho lưng luôn thẳng bằng cách đẩy xương chậu ra phía sau và khi ngồi cũng vậy nên dựa vào ghế.

Trong và sau thời gian mang thai cũng nên tránh mang giày cao gót vì nó dễ gây ngã và méo lệch xương chậu. 

Cơ thể sau khi sinh đã trải qua quá trình sinh nở thì cơ xương sau sinh còn yếu do vậy cần nghỉ ngơi lấy lại sức, không nên mang vác vật nặng trong 8 tuần đầu tiên sau sinh.

Ngoài ra bạn có thể ngâm mình trong bồn nước nóng ( làm tăng tuần hoàn và giảm đau hữu hiệu ) 

Có thể đắp khăn nóng lên vùng bị đau, nếu không đỡ bạn có thể chuyển sang đắp khăn lạnh hoặc có thể mát xa dọc theo đốt sống lưng.”

Bạn đọc có thể thực hiện thêm một số động tác dưới đây để giúp trị đau lưng sau sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*