Thắc mắc – Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Tôi là nhân viên văn phòng, trước tôi thường bị đau lưng nhưng chỉ là những cơn đau nhẹ nghỉ ngơi là sẽ khỏi nhưng dạo gần đây triệu chứng nặng hơn, đau tê dại vùng thắt lưng, rất khó đứng thẳng người, dù nằm ngửa thẳng người vẫn không thấy bớt đau, nhiều khi đau lan xuống hai bên hông. Bác sĩ cho tôi hỏi đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ạ?

Thắc mắc - Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Thắc mắc – Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Giải đáp thắc mắc – Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Đây là một câu hỏi được một bệnh nhân gửi tới, chúng tôi đã nhờ bác sĩ chuyên khoa xương khớp bệnh viện Bạch Mai trả lời cho câu hỏi này.

Thắc mắc - Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Bác sĩ giải đáp thắc mắc – Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Chào bạn, do bạn không nói chi tiết hơn về triệu chứng đau lưng của bạn nên chúng tôi rất khó chẩn đoán đau lưng là triệu chứng của bệnh gì, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán cho chính xác.

Triệu chứng đau lưng của bạn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số bệnh có biểu hiện đau lưng để bạn có thể tham khảo và hiểu rõ về triệu chứng đau lưng của mình.

1. Đau lưng là triệu chứng do các bệnh về xương khớp

Triệu chứng gai cột sống

- Thoát vị đĩa đệm

- Thoái hóa cột sống…

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên các cơn đau lưng: Triệu chứng đau xuất hiện khi nghỉ ngơi và có biểu hiện sưng – nóng – đỏ hay do bạn ngồi một chỗ trong thời gian dài và chứng đau này thường kéo dài nhiều giờ liền nếu bạn không kịp phát hiện và ngăn chặn. Hoặc nếu đau do cơ học thì bệnh kéo dài trong khoảng thời gian ngắn và không kéo dài liên tục. 

Với các bệnh lý này bạn có thể tham khảo một số phương pháp giúp giảm đau như: chú ý trong tư thế nằm, nên nằm ngửa trên phản cứng, có thể kết hợp dùng thuốc giảm đau, đắp khăn nóng chườm nóng ở lưng thoe hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp.

2. Đau lưng là triệu chứng do một số bệnh lý khác không liên quan đến xương khớp

- Sỏi thận

- Nhiễm trùng thận

- Viêm bàng quang, viêm tụy

- Ung thư…

Hay ở nữ giới thì có thể do một số bệnh lý phụ khoa.

Một số bệnh này tuy không liên quan đến lưng, cột sống nhưng lại khiến bạn cảm thấy đau lưng kèm theo một số triệu chứng khác như tức ngực, khó thở, sốt nhẹ …

Với triệu chứng đau lưng là do bệnh lý trên thì bạn không nên tự tìm hiểu chữa trị mà nên đi thăm khám chuyên khoa để có giải pháp điều trị tốt nhất.

Xem thêm về triệu chứng đau lưng bên phải.

3. Đau lưng là triệu chứng do tư thế sinh hoạt không đúng.

Bạn làm văn phòng thì có thể là do ngồi nhiều, ít vận động, tư thế ngồi làm việc không đúng…Triệu chứng này thì không cần quá lo lắng mà chỉ cần nghỉ ngơi, sửa lại tư thế sinh hoạt cho đúng cũng sẽ khiến triệu chứng đau lưng không còn hỏi thăm bạn nữa.

Đọc thêm về cách chữa đau lưng nếu bạn bị đau lưng do các bệnh về cơ xương khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*