Thiết bị tương trợ cho việc chữa trị thoái hóa đĩa đốt sống cổ

  1) Bệnh thoái hóa đĩa đốt sống cổ  

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ là một trong những nguyên cớ khá phổ biến tạo lên đau cổ và khó quay vùng cổ. Xét trên phương diện các vấn đề xảy ra ở cột sống thì thoái hóa đĩa đệm cổ ít phổ biến hơn thoái hóa đĩa cột sống thắt lưng. Nhưng thật không may, bệnh thoái hóa đĩa xương sống cổ lại xảy ra rất từ từ như là một phần của quá trình cơ thể già đi theo tuổi tác. Theo thời gian, đĩa đệm của chúng ta có khuynh hướng giảm dần tính đàn hồi và trở thành khô cứng, điều này dẫn đến các vấn đề về lưng, cổ. Khi bệnh lý thoái hóa đĩa đệm cổ xảy ra, tính linh hoạt và chức năng giảm xóc của các đĩa cột sống cổ sẽ không còn và người bệnh sẽ bị đau nhói ở vùng cổ, cổ trở thành cứng và rất khó di chuyển.

1 hinh anh thoat vi dia dem 300x300 Dụng cụ hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa đệm cổ

  2) Công cụ tương trợ cổ trước và sau khi phẫu thuật  

Lợi ích lớn nhất mà dụng cụ hỗ trợ cổ mang đến đó là giảm đau và giới hạn chuyển động.

&Bull; Giảm đau

Một dụng cụ hỗ trợ cổ có chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau. Khi dùng dụng cụ hỗ trợ này, xương sống cổ của bạn sẽ được tương trợ. Không những giúp căn chỉnh chuẩn xác tư thế cho cột sống cổ, người bệnh sẽ bớt lo sợ hơn về việc mình chuyển di nhiều vô kể gây ra những cơn đau day dứt. Thiết bị tương trợ cổ thường gặp nhất là vòng hỗ trợ. Các vòng tương trợ này có rất nhiều dạng nên để chọn lựa một cái tốt nhất phù hợp với bạn, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ để đưa ra chọn lựa chuẩn xác nhất.

&Bull; hạn chế chuyển động

Khi bị đau cổ bạn có muốn cổ của mình nằm im trong khi các bộ phận khác chuyển di? Vòng tương trợ cổ sẽ giúp bạn điều này, khác thường là sau các ca phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đề xuất người bệnh đeo một chiếc vòng cứng hoặc mềm ở cổ để giới hạn các chuyển động ngoài ý muốn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả chữa trị sau khi phẫu thuật. Thời gian đeo các vòng cổ này phải đủ dài để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình bình phục. Một khi quá trình phục hồi xong xuôi, bạn sẽ vẫn được tiếp tục đeo các vòng tương trợ nhưng là loại mềm hơn cho đến khi cổ của bạn lấy lại được trạng thái và những chuyển động bình thường thì mới được tháo ra.

  chú ý: Bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y học về vấn đề của mình trước khi quyết định sử dụng vòng tương trợ cổ.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*