Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì là tốt nhất?

Đau khớp cổ do thoái hóa đốt sống là bệnh thường gặp ở hầu hết mọi người, có những cơn đau vụt đến vụt đi song có những người bị đau dai dẳng, triền miên ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống. Vậy thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì để giảm bớt cơn đau và chữa khỏi dứt điểm là câu hỏi của nhiều người.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Đau cổ hay nặng hơn là thoái hóa đốt sống cổ trong suy nghĩ của nhiều người đó là căn bệnh chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, khi các cơ quan xương khớp bị thoái hóa theo thời gian. Tuy nhiên thực tế trong cuộc sống hiện đại đã chứng minh căn bệnh này đang bị “trẻ hóa”. Lý do dẫn đến điều này là chúng ta ngồi nhiều nhưng lại ít vận động hơn.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Đối tượng trẻ mắc bệnh này chủ yếu là dân văn phòng và các em học sinh sinh viên. Hội xương khớp Việt Nam đưa ra con số thống kê những người bị thoái hóa đốt sống ở độ tuổi dưới 35 chiếm đến 60% tổng số người bệnh. Một con số đáng “giật mình” cho thấy căn bệnh này ở Việt Nam đang ở ngưỡng báo động đỏ, cao nhất nhì thế giới.

Những cơn đau nhức phần cổ và vai gáy tưởng như đơn giản nhưng nếu không có cách điều trị kịp thời sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, bệnh trở thành mạn tính sẽ rất khó chữa trị. Nếu phát hiện kịp thời ở những giai đoạn đầu kết hợp giữa ăn uống, tập luyện và dùng thuốc, các đốt sống vùng cổ hoàn toàn có thể phục hồi lại.

Nên dùng thuốc nam hay thuốc tây để trị thoái hóa đốt sống cổ?

Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ không gây tác dụng phụ

Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ không gây tác dụng phụ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy bạn cần có ý thức ngay từ đầu về việc giữ tư thế đúng khi làm việc chú ý thẳng lưng và cổ cúi nhẹ theo đường cong tự nhiên của cơ thể. Nếu công việc buộc phải ngồi nhiều và tiếp xúc với máy tính bạn nên đứng lên sau từ 45-50 phút ngồi liên tục. Chỉ 1-2 phút đi lại hay vươn vai bóp cổ cũng làm cho các cơ vùng cổ con dãn và có độ đàn hồi tốt hơn. Đốt sống vì thế cũng được nghỉ ngơi, giảm bớt áp lực.

>>Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm để tránh những bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt

Không nên ngồi quá gần máy tính hay lư đầu nhìn về phía trước một lúc lâu. Nếu thấy đau nhức phần cổ diễn ra thường xuyên nên áp dụng những bài tập cổ. Nhiều người có thói quen khi thấy nhức mỏi vùng cổ thường bẻ cổ phát ra những tiếng kêu răng rắc, có cảm giác đỡ mỏi hơn song thực tế hành động này gây tác động xấu đến các đốt sống cổ, bẻ gãy sự liên kết giữa các khớp, gây bệnh thoát vị đĩa đệm và khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Chị T. (Bá Thước, Thanh Hóa) cho biết: “Tôi bị đau cổ đã gần hai năm nay, đi khám ở bệnh viện thì biết mình bị thoái hóa đốt sống cổ. Uống thuốc tây trong khoảng 1 năm rồi mà bệnh vẫn chưa giảm đi chút nào”. Đó là nỗi niềm chung của nhiều người khi đổ một khoản tiền khá lớn vào thuốc nhưng không thu được kết quả gì. Bởi chủ yếu các loại thuốc tây đó là thực phẩm chức năng, hỗ trợ giảm đau chứ không trị tận gốc bệnh từ bên trong. Hơn nữa nó thường để lại tác dụng phụ cho người bệnh.

Theo chia sẻ của nhiều bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ họ đã chán tây y và chuyển sang chữa trị bằng thuốc nam, Đông Y. Không như quan niệm của một bộ phận người bệnh thuốc nam tác dụng chậm, rất nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi được bệnh này từ các bài thuốc nam. Một trong số đó có phác đồ điều trị An Cốt nam được khá nhiều bệnh viện lớn áp dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*