Bệnh nhân kể chuyện chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trong 9 ngày không cần nhập viện

Đau lưng là bệnh phổ biến ở người trưởng thành không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới. Một trong những nguyên nhân dẫn đến đau lưng là do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Bài viết sau ghi lại câu chuyện đi chữa bệnh đau cột sống thắt lưng của chị Nguyễn Lệ Trinh (Củ Chi).

Tại sao tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng?

Cấu tạo của đĩa đệm

Cấu tạo của đĩa đệm

Cấu tạo khung xương sống cơ thể mỗi người gồm hai thành phần cơ bản là đốt sống và đĩa đệm. 30 đốt sống xếp chồng lên nhau ngăn cách giữa các đốt là đĩa đệm tạo thành bộ khung nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Vì các đốt sống không có độ đàn hồi và co dãn nên các đĩa đệm sẽ có nhiệm vụ “giảm xóc” để mọi hoạt động diễn ra nhịp nhàng. Như vậy, những áp lực khi bạn làm việc và vận động trước tiên sẽ dồn lên các đĩa đệm. Đơn giản như khi bạn ngồi làm việc mặt hướng sâu về phía máy tính. Xương sống cong và cơ bụng trước phình ra tạo một lực ép lớn lên đĩa đệm, duy trì tư thế ngồi sai này một thời gian dài sẽ khiến đĩa đệm bị bào mòn, lớp bao xơ bao bọc bên ngoài bị chai sạn và bào mòn làm tràn lớp nhân nhầy bên trong. Lớp nhầy này tạo sức ép lên cột sống gây ra những cơn đau.

Mặc dù không nguy hiểm nhưng “đau đâu khổ đấy”, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra những cơn đau nhức từ nhẹ tăng dần, mãn tính có thể gây ra những cơn co giật do đau. Không chỉ cản trở công việc mà những hoạt động hằng ngày của người bệnh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cơn đau lan từ thắt lưng xuống hông và hai chi khiến bạn không thể đi lại, thậm chí có thể dẫn đến bại liệt. Tìm những bài thuốc đơn giản, thời gian chữa trị nhanh chóng là mong muốn của tất cả bệnh nhân.

>>>Trải nghiệm nhiều cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không cần đến bệnh viện

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trong vòng 9 ngày, tin được không?

Một trong những khách hàng trải nghiệm bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là chị Nguyễn Lệ Trinh (Củ Chi). Công việc của chị là công nhân may nên thường xuyên ngồi nhiều, những hôm tăng ca có thể ngồi liền một ngày 12 tiếng khiến đĩa đệm cột sống lưng bị thoát vị. Chị tìm đến nhà thuốc An Dược chi nhánh 325 Bạch Đằng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Chị kể biểu hiện của bệnh: “Những cơn đau không liên hoàn nhưng đau thắt từng cơn khiến tôi không thể tiếp tục công việc đang làm mà phải lên giường nằm nghỉ ngay”. Những cơn đau cứ tiếp diễn ngày một nhiều, chị đã đi chữa ở bệnh viện Củ Chi và nhiều bệnh viện lớn ở Sài Gòn, số tiền chi phí để chữa bệnh với một công nhân may như chị cũng đã quá sức. Chị đành xin nghỉ việc ở nhà và chịu sự hành hạ của những cơn đau. Rảnh rỗi chị lên mạng tìm cách phương thức chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của mình và đã tìm đến khám và điều trị ở nhà thuốc An Dược.

An Cốt Nam- tinh hoa vị thuốc tươi

An Cốt Nam- tinh hoa vị thuốc tươi

Chị kể lại quá trình dùng thuốc An Cốt nam của mình: “Bác sĩ ở nhà thuốc An Dược kê cho tôi liệu trình dùng thuốc lần thứ nhất trong vòng 9 ngày với hai bài thuốc uống và cao dán. 1 tuần đầu dùng thuốc những cơn đau không những không giảm đi mà còn tăng lên rất nhiều khiến tôi rất lo lắng nhưng vẫn kiên trì dùng tiếp. Đến ngày thứ 9 khi kết thúc liệu trình lần 1 tôi thấy những cơn đau giảm đi đột ngột và tôi đã có thể ngồi may trở lại. Tiếp tục dùng thêm liệu trình 9 ngày lần thứ hai. Giờ mới dùng được nửa liệu trình thứ hai nhưng tôi đã không còn phải chịu sự hành hạ từ những cơn đau”. Bây giờ chị đã có thể quay lại làm việc như trước.

Video chị Trinh kể lại quá trình điều trị của mình tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*