Thuốc chữa đau lưng loại nào là tốt nhất

Bạn đang bị đau lưng và bạn chọn lựa phương pháp nào để chấm dứt triệu chứng này. Sử dụng thuốc chữa đau lưng, vật lý trị liệu, phẫu thuật….? Hiện nay phương pháp dùng thuốc chữa bệnh vẫn là phổ biến nhất, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ về vấn đề này.

thuoc-chua-dau-lung

Đau thắt lưng

Thuốc chữa đau lưng loại nào tốt

Hẳn bạn đang rất băn khoăn không biết thuốc chữa đau lưng là loại thuốc nào? Thông thường không có thuốc chuyên biệt cho việc chữa bệnh đau lưng, những loại thuốc thường dùng cơ bản là thuốc giảm đau, chống viêm và thuốc giãn cơ.

Bạn sẽ được kê đơn với bệnh đau lưng bằng một số loại thuốc dưới đây.

  • Paracetamol là thuốc giảm đau được dùng thường xuyên.
  • Thuốc giảm đau chống viêm . Một số người thấy rằng những loại thuốc này có tác dụng tốt hơn so với paracetamol. Chúng bao gồm ibuprofen mà bạn có thể mua tại các hiệu thuốc hoặc được bán theo toa. Các loại khác như diclofenac hoặc naproxen cần kê toa của bác sĩ. Một số người có thể không được chỉ định dùng thuốc chống viêm. Ví dụ, một số người bị bệnh hen suyễn, cao huyết áp, suy thận, hoặc suy tim.
  • Một loại thuốc giảm đau mạnh hơn như codeine là một lựa chọn nếu chống viêm không phù hợp hoặc không có tacd dụng đủ mạnh. Codein thường được đưa thêm vào paracetamol. Táo bón là một tác dụng phụ phổ biến từ codeine.
  • Một loại thuốc có tác dụng làm giãn cơ như diazepam , thỉnh thoảng được quy định cho bệnh nhân sử dụng trong một vài ngày nếu các cơn đau nặng hơn và cơ bắp bị căng cứng. Diazepam là một trong một nhóm thuốc gọi là thuốc benzodiazepin và không nên sử dụng thuốc này lâu dài.

Những chú ý khi sử dụng thuốc chữa đau lưng

thuoc-chua-dau-lung

Thuốc chữa đau lưng

Các loại thuốc giảm đau có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng nhưng nó chỉ có tác dụng tạm thời và cơn đau sẽ trở lại sớm hoặc muộn. Một số trường hợp sử dụng sẽ làm tăng nhạy cảm với các cơn đau.

Thuốc giảm đau cũng mang lại một số tác dụng phụ nghiêm trọng. Nó tăng từ 2-4 lần nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, và các vấn đề tim mạch khác, nhưng cũng có thể gây ra: Vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng, như chảy máu đường tiêu hóa, tăng huyết áp, vấn đề về thận…

Thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện rất cao. Trong thực tế, opioid là một trong những thuốc theo toa thường bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay và đây là lý do hàng đầu khiến tỉ lệ tử vong là sốc thuốc theo toa tăng cao. Nó cũng là lý do tại sao nhiều người Mỹ càng ngày càng sử dụng thuốc giảm đau nhiều khi các cơn đau quay trở lại.

Điểm mấu chốt là thuốc giảm đau luôn đi kèm với rủi ro. Do vậy nếu bạn chọn lựa cách dùng thuốc chữa đau lưng thì hãy chú ý sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về các rủi ro đi kèm, hạn chế sử dụng thuốc có thể và kết hợp với một số phương pháp chữa bệnh đau lưng khác như vật lý trị liệu, tập thể dục,….

Nguồn: http://chuaviemkhop.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*