Thuốc trị đau lưng cột sống

Tìm hiểu về thuốc trị đau lưng cột sống không phải là vấn đề khó khăn nhưng việc áp dụng nó như thế nào để phù hợp với tình trạng bệnh của mình mới là vấn đề đáng được quan tâm. Có hai loại thuốc dùng để chữa bệnh đau lưng là thuốc đông y và tây y. Bạn muốn dùng loại thuốc nào?

Thuốc trị đau lưng cột sống

Thuốc trị đau lưng côt sống

Sử dụng thuốc trị đau lưng côt sống sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng

Việc sử dụng thuốc thường được các bác sĩ chỉ định và cần được hướng dẫn kỹ càng vì không phải loại thuốc nào giảm đau hay kháng viêm đều có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Một số người bị bệnh đau lưng cột sống nhưng lại có một số vấn đề về gan hoặc thận nên khi kê đơn các bác sĩ thường rất chú ý đến điều này.

Đó là sử dụng các loại thuốc tây y, còn thuốc đông y trị đau lưng cột sống được nhiều người sử dụng hơn cả là vì đây là thuốc từ thảo dược nên thường không có nhiều tác dụng phụ như thuốc tân dược, người bị gan hay thận cũng không bị ảnh hưởng nhiều so với loại thuốc kia nhưng có một nhược điểm là nó không có tác dụng ngay mà cần phải có quá trình sử dụng. Cụ thể là những loại thuốc nào thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Thuốc tân dược trị đau lưng cột sống

Để giảm đau nhanh chóng thì bác sĩ thường kê toa thuốc như thuốc không steroid chống viêm (NSAID), acetaminophen và thậm chí cả thuốc phiện để giảm đau mãn tính. Những loại thuốc này chỉ mang tính chất giảm đau tạm thời, cơn đau sẽ trở lại sớm hơn hoặc muộn hơn.

Sử dụng thuốc giảm đau này đang đè nặng người bệnh với các tác dụng phụ nghiêm trọng. Ví dụ, NSAID là một trong những thuốc được sử dụng thông dụng nhất trên thị trường nhưng nó lại tăng từ 2-4 lần nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, và các vấn đề tim mạch khác, các vấn đề về đường tiêu hóa như chảy máu đường tiêu hóa.

Điểm mấu chốt là thuốc giảm đau luôn đi kèm với rủi ro do vậy bạn cần một kế hoạch điều trị lâu dài có thể bao gồm các thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ bắp và các loại thuốc khác và đặc biệt khi sử dụng các loại thuốc này bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng thuốc.

Thuốc trị đau lưng côt sống

Thuốc trị đau lưng côt sống

Thuốc đông y trị đau lưng cột sống

Thuốc đông y lợi thế trong điều trị các bệnh mãn tính ngoài ra nó còn điều trị tốt các bệnh cấp tính. Đông y vừa có thể hỗ trợ Tây y, vừa có thể điều trị độc lập. Sử dụng Đông y vừa hỗ trợ, giúp giải quyết những tác dụng phụ của thuốc Tây đồng thời bổ dưỡng cho cơ thể người bệnh.

Các lọa thuốc đông y điều trị đau lưng cột sống thường được chia làm các thể bệnh như hàn thấp, thấp nhiệt, huyết ứ…từ đó có những vị thuốc, bài thuốc khác nhau. Những bài thuốc này thường điều trị từ gốc rễ, căn nguyên gây bệnh do vậy nó được cho là khá hiệu quả đối với việc điều trị đau lưng cột sống.

Sử dụng thuốc trị đau lưng cột sống không phải là phương pháp duy nhất nhưng được cho là tiện lợi nhất trong các cách trị bệnh bảo tồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*