Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược cho người nghèo

Không chỉ y học Tây phương hiện đại mới chữa được những căn bệnh về xương khớp, thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ thảo dược thiên nhiên dễ tìm đang được rất nhiều người áp dụng để giảm bớt chi phí điều trị mà lại tuyệt đối an toàn cho người bệnh.

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Tại sao nên dùng thảo dược tươi làm thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ khiến người bệnh luôn bị cảm giác đau nhức hành hạ cả khi làm việc lẫn trong thời gian nghỉ ngơi. Mỗi cái quay đầu, thay đổi tư thế nằm ngồi đều trở nên khó khăn và đau đớn. Thuốc tây trị thoái hóa đốt sống cổ trên thị trường hiện chỉ có những thuốc kháng viêm giảm đau phổ biến như Panadol hay những thuốc không chứa steroid. Tuy nhiên những thuốc này có nhược điểm không sử dụng lâu dài do hiện tượng nhờn thuốc và để lại nhiều tác dụng phụ. Phẫu thuật cũng là một cách để chấm dứt cơn đau tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện 1 ca phẫu thuật với chi phí đắt đỏ. Hơn nữa việc phẫu thuật cũng không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Trong chu trình vận động không ngừng của xã hội hiện đại ngày nay, những áp lực công việc và cuộc sống bận rộn khiến mọi người không có thói quen vận động, thể dục. Đó cũng là lý do vì sao các bệnh về xương khớp ngày càng tăng lên. Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức vùng cổ và vai gáy. Không phải ai cũng có đủ điều kiện tiếp cận với y học hiện đại để có thể phẫu thuật trị bệnh. Áp dụng câu các cụ dạy: “Nam dược trị nam nhân”, nhiều người tìm đến những bài thuốc nam ít tốn kém mà cũng không kém phần công hiệu.

>>Xem thêm: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi hoàn toàn được không?<<

Một số thảo dược tươi thường được sử dụng làm thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngải cứu và lá lốt:

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp cứu ngải (dùng sức nóng để chườm ngải lên chỗ đau) đã trở thành phương pháp quen thuộc trong dân gian giúp hạ nhanh những cơn đau xương khớp vùng vai gáy hoặc lưng. Ngải và lá lốt còn có thể dùng nấu nước uống. Chế biến bằng cách lá lốt và ngải cứu để nguyên cả cuống cắt nhỏ, phơi khô, cho vào nấu sôi, có thể cho thêm vào vài lát gừng tươi. Dùng uống hằng ngày. Có thể cho thêm ít cam thảo cho dễ uống. Uống thay nước được càng tốt. Trị thoái hóa cột sống cổ bằng cách này còn giúp giải độc gan, làm mát trong rất tốt.

Gừng và tỏi:

Hai loại gia vị đời thường cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm nhanh những cơn đau. Cho gừng, tỏi vào ngâm cùng rượu trắng. Khoảng từ 2 tuần -1 tháng sau sử dụng là tốt nhất. Đàn ông dùng rượu đó để uống, phụ nữ dùng để bôi.

 Khi áp dụng những bài thuốc trên đa số người bệnh gặp hiện tượng cơn đau nhức tăng dần lên những ngày mới uống thuốc. Sau vài ngày mức độ đau sẽ giảm dần rồi hết hẳn. Dùng thảo dược tươi trị bệnh hoàn toàn không để lại tác dụng phụ mà còn giúp da dẻ hồng hào, bồi bổ cơ thể từ sâu bên trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*