Tìm hiểu về các triệu chứng đau nhức ở lưng và thoát vị đĩa xương sống

Bạn đang đối mặt với hiện tượng đau lưng dưới? Bạn lo ngại đó là biểu hiện thoát vị đĩa xương sống hay một loại đau nhức ở lưng dưới nào khác? Trước tình trạng đó, bạn nên ra sức để kiểm tra xem cơn đau tại các bộ phận trong cơ thể của bạn thế nào… đau ê ẩm vùng lưng có những thời điểm có thể được gây ra bởi nhiều chấn thương hoặc các điều kiện không giống nhau nên việc có được một thành tựu chuẩn đoán chuẩn xác rất khó khăn và quan trọng. Do vậy nên kiểm tra cẩn thận để chuẩn đoán được đúng đắn thì mới có biện pháp điều trị phù hợp.

 11 benh thoat vi dia dem Tìm hiểu về các triệu chứng đau lưng và thoát vị đĩa đệm

Về cốt yếu, đau nhức ở lưng dưới được chia thành ba loại chính như sau:

  1. Đau nhức ở lưng tại trục xương:   Hiện tượng đau này chỉ xảy ra ở đĩa phương lưng phía sau, không tỏa ra các khu vực khác của cơ thể. Nó có nhiều căn do như thoái hóa đĩa cột sống hoặc các cơ bắp lưng đã bị phá tan, gân và dây chằng bị hư đốn. Trong trường hợp này, việc chữa trị bao gồm cách thức điều trị vật lý trị liệu, tập thể dục có định hướng, dùng các túi chườm nóng và lạnh, cuối cùng là sử dụng các loại thuốc chữa trị tiêu biểu là thuốc giảm đau.

  2. Loại đau thứ hai cũng có những triệu chứng như đau trục xương tủy  . Đây là những cơn đau lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Nguyên do cốt yếu là cơ lưng bị phá hủy, đĩa đốt sống bị thoái hóa, các gân và dây chằng bị phá vỡ. Cách thức chữa trị trong trường hợp này sẽ bao gồm thuốc và phương pháp vật lý trị liệu trong vòng tám tuần. Bệnh nhân nên cho lưng nghỉ ngơi thư giãn và dùng túi chườm nóng và lạnh đúng cách.

  3. Đau ê ẩm vùng lưng lan toả hay còn được gọi là đau thần kinh tọa  . Nó gây lên bởi áp lực lên các dây thần kinh cột sống dưới. Dây thần kinh hông là dây thần kinh lan tỏa tới các bộ phận khác, trong tình trạng này đùi và chân sẽ bị đau hơn cả lưng. Những nguyên do sâu xa còn là do các đĩa đệm thoát vị chèn ép lên các dây thần kinh là nguyên nhân gây ra hoạt động của các dây thần kinh bị thu hẹp gây tổn thương thần kinh và một số trường hợp bệnh nhân bị đái tháo đường. Như hệt như đau nhức ở lưng dưới, đau thần kinh tọa thường điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu trong tám tuần. Một số trường hợp sẽ thi hành phẫu thuật nếu các cơn đau không thuyên giảm.

 Trên thực quan, thoát vị đĩa đệm là biểu hiện phức tạp hơn những triệu chứng mà phần nhiều các bệnh nhân gặp phải như đau trục sống lưng, bị căng cơ nhẹ hoặc bong gân hay đau dây chằng lưng dưới. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đốt sống nặng với dây thần kinh cột sống bị chèn ép ít bị thương nghiêm trọng ở chân. Dù vậy, những biểu hiện về bệnh đau nhức ở lưng cũng là những dấu hiệu khiến bạn cần chú tâm hơn về tình trạng đĩa cột sống của mình để có phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nếu có.

 Click để tham khảo phương pháp chữa     thoát vị đĩa đệm     triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*