Bất ngờ với danh sách những bài thuốc trị đau lưng làm từ thực phẩm rẻ tiền

Trị đau lưng đòi hỏi có thời gian và người bệnh cần đầu tư nhiều công sức, tiền bạc. Hiểu biết sự công hiệu của các loại thực phẩm trong bếp như lá ngải, gừng tươi, lá lốt…ứng dụng thành những bài thuốc trị đau lưng khá công hiệu.

4 bài thuốc trị đau lưng mà ai cũng có thể thực hiện được

Củ gừng tươi

Gừng tươi trị đau lưng hiệu quả

Gừng tươi trị đau lưng hiệu quả

Gừng tươi có tên Đông Y là sinh khương, gừng khô gọi là can khương, không chỉ là gia vị tăng thêm đậm đà cho các món ăn mà gừng còn dùng để chữa các bệnh viêm khớp, chống tắc nghẽn mạch máu.

>>Chấm dứt những cơn đau lưng dai dẳng để bắt đầu những ngày làm việc hiệu quả, bạn đã biết chưa?<<

Muốn trị đau lưng có thể dùng 4-5 gam gừng tươi hoặc 100-1000mg gừng khô mỗi ngày. Có một nghiên cứu khoa học trên 7 người bị bệnh đau lưng nặng dùng qua nhiều loại thuốc đắt tiền không có chuyển biến nhưng khi sử dụng gừng hằng ngày, cơn đau của họ giảm đi đáng kể, các khớp giảm xơ cứng. Cũng có thể ngâm gừng với rượu trắng để xoa bóp chỗ đau nhiều lần trong ngày đặc biệt vào buổi tối sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn.

Lá ngải cứu (ngải diệp)

Trị đau lưng bằng ngải cứu

Trị đau lưng bằng ngải cứu

Giống như gừng tươi, lá ngải cứu rất được ưa chuộng để làm món chả trứng lá ngải hoặc ăn kèm trứng vịt lộn. Trị bệnh đau lưng bằng ngải cứu có nhiều cách, có thể phơi khô lá ngải loại bỏ phần cuống gọi là ngải nhung. Ngải này dùng làm điếu ngải kích thích các huyệt. Có thể đun nóng trực tiếp ngải khô rồi lót lớp khăn mỏng chườm trực tiếp lên chỗ đau một ngày 2-3 lần. Vết đau sẽ giảm hẳn.

Lá ngải còn dùng kèm lá lốt theo tỉ lệ 1:1, giã nát, sao nóng chườm cố định bằng miếng băng gạc vào vết thương. Tác dụng kháng viêm giảm đau của lá lốt và ngải sẽ giúp giảm nhanh cơn đau.

Hột đu đủ

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế khoa học đã chứng minh trong hột đu đủ khi chín (ngả sang màu đen) có chất papain- một hoạt chất giúp làm mềm các cơ thịt, “bào mòn” các gai cột sống giúp giảm những cơn đau đớn. Nên dùng hạt đủ đủ vừa chín tới để có hàm lượng papain nhiều nhất.

Tỏi

Tương tự như cách làm với gừng, bạn cho tỏi vào ngâm với rượu trắng, sau ba ngày có thể dùng được nhưng nên để 1 tháng sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Bạn dùng rượu tỏi uống mỗi ngày kết hợp xoa bóp trực tiếp lên chỗ đau. Chú ý nên chọn mua loại tỏi ta, nhánh nhỏ hơn tỏi tây nhưng mùi vị sắc nét hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*