Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ ở người trong độ tuổi lao động

Những năm gần đây tỉ lệ người trong độ tuổi lao động bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng cao. Nhận biết sớm những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ để có biện pháp xử lý kịp thời tránh để bệnh mạn tính.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Theo số liệu thống kê có từ 80-90% số người làm việc văn phòng mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ. Nguyên nhân là do họ ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài tập trung cao độ mà không được nghỉ ngơi thư giãn khiến các cơ vùng vai gáy căng nhức, Lâu ngày khiến đốt sống cổ bị thoái hóa. Biểu hiện chung là những cơn đau nhức mỏi vai gáy, muốn quay đầu ra sau phải quay cả người.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Chị G (15 tuổi, kế toán) cho biết: “Ngồi cả ngày với đống con số lại phải tỉ mỉ sợ nhầm khiến lúc đứng dậy vùng cổ và vai tôi nhức mỏi, đau nhói như kim châm. Lúc đầu cố chịu bệnh nhưng mấy tháng trở lại đây lại thêm chứng đau đầu khiến chất lượng công việc giảm. Ngay cả đén ngủ cũng đau”. Tâm sự của chị G không phải là hiếm gặp ở những người trẻ bị bệnh thoái hóa. Họ cho răng mình còn trẻ, mình có sức khỏe nhưng không ngờ do tính chất công việc hay những hoạt động thường ngày cũng có thể tàn phá cột sống ghê gớm. Hầu hết các bệnh liên quan đến các bộ phận gan, thận, tim mạch đều sinh ra từ cột sống. Thoái hóa đốt sống khiến đĩa đệm bị thoát vị, chèn ép vào các rễ thần kinh và tủy sống gây nhức mỏi, đau buốt, đau thần kinh tọa, nặng hơn có thể liệt nửa người.

Ngồi nhiều lười vận động hoặc quá bận rộn để tập thể dục khiến hệ xương khớp bị yếu, các cơ sẽ không còn linh hoạt nếu chẳng may bị trượt ngã. Bệnh này cũng thường xảy ra với những tài xế lái xe hoặc người làm những công việc chân tay, bê vác vật nặng không đúng cách.

Bật mí cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ “cứu sống” hơn 5000 người.

Làm gì khi nhận ra những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ?

Cần nhận biết được triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Cần nhận biết được triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ cảm thấy đau nhức cả khi thực hiện những hành động nhỏ như ho, hắt hơi. Khi nhận thấy mình có biểu hiện đau nhức nên sớm chữa trị.

-         Dùng thuốc gảm đau, cao dán giảm đau.

-         Chườm đắp ngải cứu nóng lên vùng đau hoặc chườm lạnh bằng đá.

-         Tắm nước nóng, matxa thư giãn cơ thể.

-         Sử dụng những bài thuốc Đông Y lành tính

-         Áp dụng những biện pháp vật lý trị liệu, bài tập dành riêng cho người bị thoát vị đĩa đệm, tiêm testriod ngoài màng cứng.

-         Phẫu thuật

Xem thêm:  Thoái hóa cột sống cổ nên ăn gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*