Xem ngay những triệu chứng thoát vị đĩa đệm L4 L5 S1

Cột sống khỏe mạnh giúp việc di chuyển và hoạt động được linh hoạt hơn. Những đốt sống thường được ngăn cách nhau bằng những đĩa đệm. Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra có thể do một chấn thương hoặc từ quá trình lão hóa bình thường. Những đĩa đệm giữa những đốt sống thắt lưng thứ 4, thứ 5 và những đốt sống xương cùng đầu tiên gọi là thoát vị đĩa đệm L4 L5 – S1. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm tại L4 L5 S1 gồm những triệu chứng như thế nào?

Đau lưng

triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Đau lưng, triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Đau lưng thường là nỗi than phiền của nhiều bệnh nhân khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 S1. Những cơn đau thường tập trung và nằm tập trung ở phía sau. Một đĩa đệm thoát vị thường gây ra những cơn đau ở mức độ cấp tính, nhưng nếu cơn đau nặng hơn sẽ chuyển biến thành cơn đau mãn tính. Đau tồi tệ hơn khi ngồi và người bệnh sẽ thấy nhẹ nhõm khi bước đi.

Co thắt cơ

Khi cơn đau tăng lên, đặc biệt là trong trong trường hợp do thời tiết, hoạt động nặng các cơ bắp của lưng bắt đầu co thắt khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu. Các cơn co thắt thường là lý do nhiều người cảm thấy rằng mình không thể chịu được nữa. Một số người thì lựa chọn cách sử dụng biện pháp chườm nóng nhẹ nhàng, và một số cần dùng thuốc để vỗ về các cơn co thắt dịu đi. Các cơn co thắt là một trong những triệu chứng đang báo hiệu tình trạng thoát vị đĩa đệm đang ngày một xấu đi.

Cơn đau lan tỏa

cham-cuu-chua-dau-lung-hieu-qua

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 S1 sẽ gây ra những cơn đau chạy dọc xuống phần mông, hông và đùi. Để điều trị tận gốc những cơn đau này cần phải đến khám và điều trị tại bệnh viện chuyên khoa nhằm tìm ra gốc rễ của vấn đề. Lâu dài nếu như không được điều trị thì áp lực lên những rễ thần kinh có thể dẫn tới tình trạng tê, ngứa ran và thay đổi cảm giác đến các khu vực khác. Trường hợp vỡ đĩa đệm ảnh hưởng đến L4 L5 hay S1 và rễ thần kinh.

 Yếu cơ

Các dây thần kinh phải chịu áp lực trong một thời gian dài bởi thoát vị đĩa đệm sẽ chấm dứt việc gửi tín hiệu từ não tới những cơ bắp. Nếu như những cơ bắp phải gồm mình lên sẽ dẫn tới yếu cơ và mất đi khả năng hoạt động. Khi đó bạn cần tới bệnh viện để khám ngay lập tức. Bởi lẽ nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới bại liệt, không thể đi lại được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*