Yếu cơ – lý do phổ biến gây lên đau nhức ở lưng

Đối với hầu hết những ai không may bị mắc phải bệnh lý đau điếng lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra lý do và phương pháp điều trị thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những lý do chính tạo lên bệnh lý này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể gây ra bởi căng cơ, vận động phản khoa học tư thế, kỳ lạ là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí là do hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế dùng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau buốt, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

  lý do  

Nguyên cớ được gây ra bởi thói quen ngồi nhiều dẫn tới cơ lưng và cơ bụng ít được cử động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc quá nhiều dẫn đến chúng bị quá sức chịu đựng và tạo ra đau lưng.

  Vậy bạn có thể làm gì để đề phòng?  

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể dùng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Tuy thế nếu không thực hiện một cách chuẩn xác và phù hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là lợi ích. Cho nên cần phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình tập luyện tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau ê ẩm vùng lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và mở mang bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được kết quả rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại trừ mất cân đối cơ khi tham gia chương trình này. Như đã nói ở trên, vì yếu cơ là nguyên cớ cốt yếu gây lên đau ê ẩm vùng lưng.

Thường thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được đề phòng bằng các chương trình tập luyện có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị đau lưng và cần có một biện pháp điều trị chóng vánh thì bạn nên thử một vài cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

  phương pháp chữa trị  

Bạn có thể sử dụng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể giải quyết các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không hiệu nghiệm hoặc vấn đề càng trở nên nghiêm trọng thêm, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*